เนื่องจากได้ประชุมออนไลน์กับอาจารย์เเละคณะผู้ร่วมปฎิบัติงานเพื่อที่จะนัดวันเวลาลงทำงานที่บ้านเมืองโพธิ์หมอบหมายหน้าที่เเละเเบ่งงานกันทำหลังจากที่ประชุมเสร็จก็ได้นัดวันเวลาลงพื้นที่ทำงานในวันที่14 พฤษภาคม ณ วัดบ้านเมืองโพธิ์ พอไปถึงก็ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆในการที่จะทำลูกชิ้นเห็ดหลังจากที่ไปถึงวัดเเล้วได้ทำการนั่งรอประชาชนเเละคณะผู้ร่วมปฎิบัติงานมาตามเวลาพอประชาชนมาถึงได้จำนวนหนึ่งเเล้วก็ได้ประชุมหรือให้ความรู้เกี่ยวกับการทำลูกชิ้นเห็ดโดยมีอาจารย์แจกกระดาษหรือสูตรในการทำเห็ดหลังจากนั้นอาจารย์ได้อธิบายวิธีการทำส่วนผสมการดูเเลเก็บรักษาหลังจากที่อาจารย์ได้อธิบายเสร็จเเล้วได้ลงมือทำโดยมีประชาชนเเละคณะผู้ร่วมปฎิบัตงานทำโดยมีอาจารย์คอยเป็นที่ปรึกษาหรือเป็นผู้นำเเละวิธีทำเห็ดมีดั่งนี้ โดยการปรุงรถชาติลูกชิ้นเเละนำหมูมาบดนำเห็ดฟาง มันหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยนำ เเป้งมัน  ฟอสเฟต ผงปรุงรถเเละน้ำตาลทราย  ใส่ลงในถังปั่น ปั่นให้เข้ากัน เเละทยอยใส่น้ำเเข็งลงไปเป็นระยะๆ ปั่นจนให้ทุกอย่างเข้ากันๆ ให้ละเอียดอย่างมากที่สุดเเละหลังจากนั้นให้ตั้งน้ำรอให้เดือดระหว่างนั้นนำส่วนผสมของลูกชิ้นหมูที่ทำไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมๆใส่ลงไปในหม้อน้ำเดือด ใช้เวลาประมาณ10นาที หรือสังเกตุว่าลูกชิ้นสุกจะลอยขึ้นมาตักลูกชิ้นหมูขึ้นให้สะเด็ดน้ำ หรือเเช่ในน้ำเย็น หลังจากที่ทำเสร็จเเล้วได้มีการบรรจุในถุงเเละเเจกชาวบ้านกลับบ้านเเละถ่ายรูปร่วมกับประชาชนเป็นที่เสร็จงาน หลังจากนั้นได้ทำการเก็บอุปกรณ์ต่างๆๆล้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อื่นๆ

เมนู