โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล 1 มหาวิทยาลัย

ข้าพเจ้า นางสาวกัญญาณัฐ บางรุ่ง ประเภท บัณฑิตจบใหม่

หลักสูตร SC-07  ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

         วันที่ 16 สิงหาคม .. 2564 ดิฉันพร้อมทีมงานและคณะอาจารย์ได้เข้าร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อเรื่องเส้นทางเเละความสำเร็จของการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์มืออาชีพเเละการพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ในเชิงพานิชย์ โดยวิทยากร คุณภัทรานิษฐ์ กุลเชษฐ์วณิช เจ้าของผลิตภัณฑ์บ้านเธอเเอง กรุ๊ปส์ เป็นผู้นำเสนอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สินค้า

         โดยกลุ่มผู้ดูเเลสุขภาพ ของ บจก.เธอเเอง กรุ๊ปส์  รวมไปถึงการร่วมจัดกิจกรรมออกบูธ ออกสื่อ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจคือครอบครัวชอบทำเกษตร ปลูกสมุนไพร ผัก ผลไม้ไว้ทานเองและแปรรูป อุดหนุนวัตถุดิบในชุมชน จนไปถึงการจดเเจ้งจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดบุรีรัมย์ให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ได้รับการรับรองอีกด้วย

        ในส่วนของการออกบูธ ออกสื่อนั้น บริษัท เธอเเอง กรุ๊ปส์ได้ออกงานเเสดงสินค้ากับหน่วยงานต่างๆ เช่นบิวตี้บียอน ประเทศไทย เเละไทยเฟ็ก ร่วมงานกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การพัฒนาชุมชนต่างๆเเละออกบูธทั่วไป

           ผลิตภัณฑ์หลักๆของบริษัท เธอเเอง กรุ๊ปส์นั้นจะเน้นไปทางด้านผลิตภัณฑ์ดูเเลสุขภาพ อาทิเช่น   สมุนไพรสปาเท้า สเปรย์บำรุงผิวเท้าเเละระงับกลิ่น ผ้าเช็ดทำความสะอาดสมุนไพร ครีมสมุนไพรบำรุงผิวเท้าระงับกลิ่น และเกลือสปาขัดผิว ฯลฯเป็นต้น

          บริษัท เธอเเอง กรุ๊ปส์นอกจากจะผลิตเเละจำหน่ายเครื่องสำอางสมุนไพรเเล้วยังรับผลิตของชำร่วยกระเช้า ชุดของขวัญของฝาก   เเละรับสอนการเเปรรูปสมุนไพรให้เป็นผลิตภัณฑ์ สามารถเป็นแนวทางให้ผู้ที่ได้มาร่วมฟังที่อยากจะสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้มีแรงผลักดันที่อยากจะทำผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง เช่น ปลาส้ม ต่อยอดให้เรามีความคิดที่แตกต่าง พัฒนาสูตรใหม่ไม่ซ้ำใคร มีมาตรฐานในการผลิตมากยิ่งขึ้น

        ในการบรรยายครั้งนี้ได้จัดขึ้น ศาลาประชาคม หมู่ 4 บ้านหัววัว ตำบลเสม็ด ได้รับการร่วมมือจากประชาชนในชุมชนจำนวนมาก เเละการร่วมมือของกลุ่มU2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบล จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ผู้เขียนบทความ นางสาวกัญญาณัฐ บางรุ่ง

ประเภท บัณฑิตจบใหม่

SC-07 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู