ผ่านไปได้ด้วยใจผ่านไปด้วยกัน EP.2 ตอน น้ำใจไหลไม่หยุด

        สวัสดีเหล่าผู้อ่าน ณ ช่วงเวลา เป็นช่วงวิกฤตการ โรคโควิด 19 นั้นค่อนข้างน่าเป็นห่วงยอดติดเชื้อ ยอดอยู่ที่ 20,000 กว่าราย ในเเต่ละวัน ตำบลเมืองโพธิ์ อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องด้วยสถานการณ์เช่นนี้ทำให้มีผู้ป่วยเหล่าลูกหลานชาวตำบลเมืองโพธิ์มาการย้ายกลับมาบ้านจำนวนมาก จึงได้มีข้อปฏิบัติในการลงสำรวจพื้นที่ หรือลงไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชุมชน เพื่อสร้างกำลังใจในการทำงานในเขตชุมชน

ในด้านในศูนย์ควบคุมดูเเลผู้ป่วยเเละกลุ่มเสี่ยง มีการปฏิบัติงานดูเเลของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา อย่างใกล้ชิด อย่างหนัก ผมรู้สึกซาบซึ้งใจในการเสียสละของทุกท่านเพราะไม่มีใครอยากมาเสี่ยง  เเละไม่มีใครไม่กลัว ทุกคนต่างห่วงตัวเองและมีคนที่ห่วง  ผมได้มีส่วนร่วมในการจัดทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ได้เเก่  น้ำกระเจี๊ยบ   น้ำเก๊กฮวย  น้ำมะตูม  เเละขนมเพื่อเป็นกำลังใจให้เเก่ผู้ที่มากักเเละเจ้าหน้าที่ที่ดูเเล

 

ผมเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ แต่อาจจะไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่มากักตัว ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ที่มาดูแลทุกท่าน แม้แต่ทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ในการจัดทำเครื่องดื่มกับขนมครั้งอาจไม่มากเท่าไหร่ เป็นน้ำใจเล็กๆน้อย ผมอยากจะเชิญชวนในการสนับสนุนช่วยเหลือเหล่าผู้ที่ปฎิบัติงานเจ้าหน้าที่ และเป็นกำลังใจให้พวกเขาเหล่านั้น เพราะผมเชื่ออีกว่า “น้ำใจไหลไม่หยุด”

อื่นๆ

เมนู