เทคนิคขายของ Facebook Page ยังให้คนเห็นเยอะ ๆ

นายนราวิชญ์ ลาไธสง

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 ทางทีมผู้ปฏิบัติงานได้ทำการลงพื้นที่ไปอำนวยความสะดวกในการอบรมออนไลน์ในหัวข้อแนวทางในการเริ่มต้นในการทำธุรกิจออนไลน์ ให้กับชาวบ้าน ที่หมู่ที่ 8 ตำบลเมืองโพธิ์ อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์

 

โดยหัวข้อการขายผ่าน Facebook Page ได้บรรยายการเปิดเพจว่าเมื่อเปิดเพจ ควรทำอย่างไรบ้าง โดยหลังจากเปิดเพจควรทำการอัพเดตข้อมูลเพจให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ โลโก้ของเพจ ที่อยู่ ปักหมุดแผนที่ รายละเอียดสินค้าที่ขาย ข้อมูลการติดต่อช่องทางอื่น ๆ เป็นต้น การอัพเดตข้อมูลเหล่านี้จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเพจได้เป็นอย่างมาก ทำให้ผุ้ซื้อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาสั่งซื้อสินค้าได้ เทคนิคการเลือกรูปภาพ การขายของออนไลน์ที่ดีควรเริ่มจากภาพลักษณ์ที่ดูดี เนื่องจากการขายของออนไลน์ผู้ซื้อไม่สามารถเจอหรือสัมผัสสินค้าได้ การเลือกรูปที่สวยงาม มีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ และถูกต้องตามความเป็นจริง ไม่ทำให้ภาพดูปลอมหรือหลอกลวง จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการขายของออนไลน์

การ Live ขายของ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถเห็นสินค้าได้ระหว่าง Live สามารถฟังรายละเอียดสินค้าจากผู้ขายได้โดยตรง และสามารถถามตอบตอบกับผู้ขายได้ผ่าน Live แบบแบบเรียลไทม์หรือสามารถถามตอบได้ทันที เป็นส่วนกระตุ้นให้ผู้ซื้อเกิดความเชื่อถือในสินค้าจากทางผู้ขายได้เป็นอย่างดี

การโปรโมทเพจ โดยผู้เขียนบทความนี้ได้ขายของออนไลน์และทำการเปิดเพจของตัวเองมาแล้ว จึงขออธิบายเพิ่มในส่วนของการโปรโมทเพจ โดยหลัก ๆ แล้วการโปรโมทเพจจะมีอยู่ 2 แบบ คือการโปรโมทโพสต์ และการโปรโมทตัวเพจ โดยงบขั้นต่ำในการโปรโมทอยู่ที่ 32 บาท ต่อครั้งต่อวัน ขึ้นอยู่ว่าต้องการโปรโมทเท่าไรสามารถกำหนดตามต้องการได้เลย

การโปรโมทจะสามารถกำหนดกลุ่มผู้ที่จะเห็นเพจของเราได้โดยมีการกำหนดพื้นที่ตามรัสมีที่เรากำหนด การกำหนดอายุ และเพศของของผู้ที่เราต้องการให้เห็นเพจ ทำให้เพจสามารถเพิ่มผู้ติดตามและผู้ที่สนใจสินค้าได้มากกว่าเดิม

ดังนั้น เพื่อเพิ่มยอดขายสินนค้าของเรา ควรมีเทคนิคในการของของออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ มาช่วยให้เพิ่มยอดขาย เพิ่มฐานลูกค้า เพิ่มกลุ่มเป้าหมายสินค้า และเพิ่มอัตราการขายสินค้าของเราขายดียิ่งขึ้น

 

Tags: , ,

อื่นๆ

เมนู