“ชาวตำบลทุ่งวัง ร่วมแรง ร่วมใจ ป้องกันโควิด-19″

 

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การลงพื้นที่ของพวกเรานั้นก็ค่อนข้างจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือแพร่เชื้อโควิด แต่เรายังมีกิจกรรมดีๆ มาให้กับชาวบ้านได้มีส่วนร่วมด้วยกัน ไปดูกันเลยว่าพวกเรามีกิจกรรมอะไรบ้าง

สำหรับกิจกรรมของเดือนนี้นั้นเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ระลอก3 เราได้มอบหมายให้จัดกิจกรรม Covid week ซึ่งเป็นกิจกรรมเชิงรุกในแต่ละตำบลในการทำความสะอาดสถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยงซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้งานร่วมกัน อาทิเช่น ตลาดในชุมชน ศาสนสถาน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียน เราได้มีการทำความสะอาดกำจัดขยะให้ถูกที่และใช้เจลแอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดโดยบริเวณที่เป็นจุดสัมผัสอย่างเช่นประตู หน้าต่าง และเราได้จัดหาสเปรย์แอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์เพื่อใช้ล้างมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย  นอกจากพวกเราทีมงานตำบลทุ่งวังแล้วนั้นยังได้ความร่วมมือจากท่านผู้ใหญ่บ้าน ท่านอสม.ในพื้นที่ในการเดินรณรงค์ป้องกันการติดเชื้อและการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 เรายังให้ความรู้แก่ชาวบ้านอย่างเช่นสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อไปในสถานที่ที่มีผู้คนแออัด หมั่นล้างมือให้สะอาด พกแอลกอฮอล์ และรักษาระยะห่าง ในการเดินรณรงค์ครั้งนี้เรามีหน้ากากอนามัยแจกให้กับชาวบ้านและเชิญชวนชาวบ้านไปฉีดวัคซีนอีกด้วย นอกจากการจัดกิจกรรม covid week แล้วนั้น เรายังได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ให้กับชาวบ้านตำบลทุ่งวังอย่างเช่นการจัดอบรมการทำน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อนำไปล้างมือหรือทำความสะอาดบ้านเรือน นอกจากนี้เราได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านรวมถึงการทำอุปกรณ์ฉากกั้นระยะห่างเพื่อนำไปมอบให้กับทางโรงเรียน ศาสนสถาน ทั้งยังอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเพื่อให้ชาวบ้านเล็งเห็นความสำคัญในการฉีดวัคซีน เรายังสอดแทรกกิจกรรมเพื่อลดความคลายเครียดในสถานการณ์ covid อย่างเช่น การออกกำลังกาย การบริหารร่างกายขั้นเบื้องต้นอีกด้วย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงจากข้อมูลศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด19 เราจะเห็นได้ว่ายอดการติดเชื้อของแต่ละวันนั้นสูงมากและยังคงพบคลัสเตอร์ใหม่อยู่เรื่อยๆ  พวกเราชาว U2T ขอให้ทุกท่านตระหนักและขอเชิญชวนทุกท่านไปฉีดวัคซีนกันเถอะ นอกจากจะสร้างภูมิคุ้มกันในตัวเราแล้ว ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมอีกด้วย “ไปฉีดวัคซีนกันเยอะๆนะคะ”

         

 

 

🌾 SC02 – ทุ่งวัง Ep.05 – ก้าวต่อไปสู้ภัยโควิดทีมตำบลทุ่งวัง ต.ทุ่งวัง ต.สตึก จ.บุรีรัมย์

 

ไฟล์แนบ

  • 23017_0
    File size: 178 KB Downloads: 37
  • 23016
    File size: 180 KB Downloads: 32
  • 23020
    File size: 167 KB Downloads: 42

อื่นๆ

เมนู