“คนละไม้คนละมือ”

 

จากสถานการณ์ในประเทศของเรานั้นถึงขั้นวิกฤตอย่างมากในตอนนี้ เพราะว่าโรคโควิด 19 สายพันธุ์ต่าง  ๆ ที่ระบาดในตอนนี้  ทำให้คนในประเทศนั้น ล่มหายตายจากไปเป็นจำนานมากในแต่ละวัน ร่วมถึงมีผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในละวัน ต่างจากเมื่อก่อนที่มีผู้ติดเชื้อจากวันละร้อยคน แต่ในทุกวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละหมื่นถึงสองหมื่นคนก็ว่าได้ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเลยทีเดียว

ส่วนใหญ่ในการแพร่ระบาดในครั้งนี้ก็มาจากพื้นที่กรุงเทพและจังหวัดในปริมณฑล ซึ่งมีผู้อาศัยเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นแหล่งโรงงานต่างๆ ก็ว่าได้จึงทำให้การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วจึงทำให้มีผู้ติดเชื้อมากในแต่ละวัน ทำให้โรงพยาบาลในกรุงเทพและจังหวัดปริมณฑลหรือแม้แต่โรงพยาบาลสนามที่ทางภาครัฐได้จัดเตรียมไว้รองรับผู้ติดเชื้อไม่เพียงพอต่อผู้ติดเชื้อ  จึงทำให้การช่วยเหลือและการรักษาไม่ทั่วถึงแก่ผู้ติดเชื้อได้ จึงทำให้ภาครัฐมีนโยบายการให้กลับบ้านไปรักษาตัวและกักตัวที่จังหวัดภูมิลำเนาของตัวเอง  โดยแต่ละจังหวัดได้มีการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามและสถานที่กักตัวเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อในจังหวัดของตัวเอง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น อำเภอ ตำบล ต่างๆให้มีที่กักตัวในแต่ละตำบลและอำเภอ ซึ่งตำบลทุ่งวังก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในการจัดสถานที่กักตัว พวกเราชาว U2T ในโครงการ 1 ตำบล 1 มหาลัย ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้มีกิจกรรมช่วยเหลือผู้กักตัวในตำบลที่รับผิดชอบของแต่ละตำบลโดยมีการบริจาคเครื่องดื่ม อาหารแห้ง ของบริโภคที่จำเป็นให้แก่ผู้กักตัวในตำบลทุ่งวังอีกด้วย รวมถึงกิจกรรมจิตอาสา เช่น การทำความสะอาดสถานที่ผู้คนส่วนมากจำเป็นต้องใช้   เช่น  วัด  ตลาด  โรงเรียน  ในตำบลทุ่งวังอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้ได้มีประโยชน์แก่ตำบลทุ่งวังเป็นอย่างมาก

จากสถานการณ์ในช่วงนี้ทุกคนในตำบลทุ่งวังต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก ในส่วนตัวข้าพเจ้ามีความสุขทุกครั้งที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก

🌾 SC02 – ทุ่งวัง Ep.07 – ชาว U2T ปันน้ำใจต้านภัยโควิด 19 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู