รวมพลังปันน้ำใจให้ชาวทุ่งวัง

        เดือนนี้เป็นเดือนที่ 8 ของการทำงานกับโครงการ1ตำบล1มหาลัย เป็นเดือนที่สถานการณ์โควิดยังมีการระบาดอยู่เช่นเคย ยอดผู้ติดเชื้อในตำบลทุ่งวังก็ยังมีอยู่พอสมควร แต่ก็มีการกักตัวและรายงานตัวกับทางศูนย์กักกันเพื่อรักษาตัวอยู่ และเนื่องในช่วงนี้ทางรัฐบาลก็ได้มีการเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เช่น ให้เด็กๆเริ่มฉีดวัคซีนกันเพื่อพร้อมที่จะเปิดเรียนแบบ onsite พวกเราจึงได้มีการทำกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดโรงเรียนร่วมกับคุณครูและทางอาสาสมัครหมู่บ้าน (อสม.)

       พวกเราและทางคณะอาจารย์ของเรา ได้เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านหนองครก ตำบลทุ่งวัง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อทำกิจกรรมจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาดรอบบริเวณโรงเรียน จัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเปิดโรงเรียนให้เด็กๆมาเรียน ทางทีมงานของเราก็ยังมีเสื้อจิตอาสามามอบให้แก่ผู้มาร่วมทำกิจกรรมและทางคณะคุณครูโรงเรียนบ้านหนองครก อีกทั้งพวกเราได้นำอุปกรณ์การกีฬาต่างๆ มามอบให้กับทางโรงเรียน อาทิเช่น ลูกบอล ไม้แบดมินตัน ลูกบาส เป็นต้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปันน้ำใจให้กับเด็กๆ ได้มีอุปกรณ์กีฬาได้ใช้กันอย่างทั่วถึง รวมถึงมอบอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการป้องกันการติดเชื้อจากโรคเพื่อพร้อมสำหรับการเปิดโรงเรียนของเด็กๆให้เป็นไปตามมาตรการของทางภาครัฐสำหรับการเปิดโรงเรียนอีกด้วย 

     ทางทีมของพวกเราได้รับการตอบรับและคำขอบคุณจากทางโรงเรียนเป็นอย่างดี เพราะเนื่องด้วยในสถานการณ์เช่นนี้ อะไรช่วยกันได้ก็ต้องช่วยกัน และเป้าหมายของพวกเราในเดือนนี้ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีเพราะความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือกับพวกเราอย่างเสมอมาตลอดระยะเวลาที่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้ที่ในโครงการ ณ ตำบลทุ่งวังแห่งนี้ ในเดือนถัดๆไปพวกเราก็จะมีกิจกรรมเช่นนี้อีกเช่นเคยอย่างแน่นอน

 

        

       

 

🌾 SC02 – จิตอาสา “รวมพลัง ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” Ep.09 – ต.ทุ่งวัง ต.สตึก จ.บุรีรัมย์

 

อื่นๆ

เมนู