จากบทความครั้งที่แล้วได้กล่าวถึงภัยจากโควิดทำพิษกับเศรษฐกิจของชาวบ้าน และบทความในครั้งนี้เป็นบทความที่ทีมงานพวกเราได้ลงพื้นที่จิตอาสาในการช่วยเหลือทำความสะอาดโรงเรียนและมอบของบริจาค

เช้าในวันที่ 16 ตุลาคม 2564 เป็นวันที่อากาศเย็นสบายและมีฝนตกปรอยๆทั้งวัน พวกเรามารวมตัวกันที่สาขาในเวลา 7.30 เพื่อที่จะนัดรวมตัวกันอีกทีอยู่ที่โรงเรียนบ้านหนองครก ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ก็จะมีผู้จ้างงานที่เข้ามาใหม่ที่ยังไม่รู้จักคุ้นชินกัน รุ่นพี่ที่ทำงานด้วยกันที่เป็นฝ่ายประชาสำพันธ์ได้ทำการแนะนำตัวให้คนที่เข้ามาใหม่ได้รู้จัก และให้แนะนำตัวกันไปเรื่อย ๆ พอแนะนำตัวเสร็จ ก็ได้จัดแจงแบ่งงานกันทำงานและในการทำงานในครั้งนี้ก็มีอาสาสมัครในชุมชนได้มาร่วมทำงานด้วย บางคนกวาดถนนใบไม้ บางคนถางหญ้า บางคนเก็บขยะตามร่องน้ำที่มีเศษขยะอุดตัน ส่วนผมหกับเพื่อนอีกคนเข็นรถเพื่อที่จะเก็บขยะที่เขากวาดกองไว้กับพื้น แล้วก็เอาไปทิ้ง บางกลุ่มก็ออกไปเก็บขยะทำความสะอาดด้วนนอกโรงเรียน และอุปสรรคก็มาถึงเมื่อกลุ่มข้างนอกทำการเก็บขยะเรียนร้อยแล้วก็ได้เอารถรถปิ๊กอัพเจ้ากรรมที่ขนขยะมาจนเต็มถังจะไปทิ้งก็เกิดติดโคลนไม่สามารถรถต่อไปได้ ผมและเพื่อนๆ ก็พากันไปดันรถก็ไม่ได้ พวกเราเลยขึ้นขย่มรถตรงด้านหลังเพื่อทิ้งน้ำหนักให้ล้อหลังโดนดินจนสุดท้ายก็ขึ้นมาได้ พอถึงเวลา เวลา 11.00 พากันทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยพากันล้างหน้าล้างตาแล้วมานั่งให้แอดมิน ฝ่ายประชาสัมพันธ์อธิบายการทำงานให้ผู้จ้างงานได้รู้เกี่ยวกับระบบการทำงานและอื่นๆ พอถึงเวลา 11.50 ก็พากันแยกย้ายกันกลับบ้าน

     จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้พวกเราได้ไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดโรงเรียนและได้มอบบริจาคอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์ทำความสะอาดที่โรงเรียนบ้านหนองครก ตำบลทุ่งวัง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู