การทำความดีพัฒนาตำบลทุ่งวัง

ข้าพเจ้านางสาวสายฝน เยรัมย์ผู้ปฏิบัติงานภาคประชาชนประจำตำบลทุ่งวัง อำเภอสตึกจังหวัดบุรีรัมย์ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ1 ตำบล 1 มหาลัยในการลงปฏิบัติงานหน้าที่ของข้าพเจ้าประจำเดือนตุลาคมเป็นการลงพื้นที่ในการจัดกิจกรรมจิตอาสาโดยข้าพเจ้าและทีมงานปฏิบัติงานรวมถึงอาจารย์ประจำหลักสูตรได้ร่วมทำความสะอาดบริเวณโรงเรียนบ้านหนองครก ซึ่งเป็นโรงเรียนเครือข่ายในตำบลทุ่งวัง

โดยมีคณะอาจารย์ทางโรงเรียนบ้านหนองครก ผู้นำชุมชน และอาษาสมัครหมู่บ้าน (อสม.)รวมถึงชาวบ้านได้มาร่วมด้วยช่วยกันทำความสะอาด ปัดฝุ่นกวาดหอประชุม กวาดลานโรงเรียน เช็ดทำความสะอาดอาคาร
เช่น กองขี้นกกองขยะที่ถูกทิ้งไว้เป็นเวลานานเนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้โรงเรียนไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ตามปกติ และถูพื้นทำความสะอาด ในรอบๆ บริเวณโรงเรียนบ้านหนองครกรวมถึงการมอบอุปกรณ์กีฬา เช่นลูกฟุตบอลลูกวอลเล่ย์บอลและไม้แบดมินตันให้กับทางโรงเรียนบ้านหนองครกอีกด้วยการลงพื้นที่จิตอาสาครั้งนี้ข้าพเจ้ามีความประทับใจในคณะอาจารย์โรงเรียนบ้านหนองครก และผู้นำชุมชนอสม.รวมถึงชาวบ้านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและให้ความสำคัญกับโครงการ 1ตำบล 1 มหาลัยของเราเป็นอย่างมาก

 

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้มีการต้อนรับและเป็นกันเองกับทีมงานผู้ปฏิบัติงานเป็นอย่างดีทำให้ข้าพเจ้ามีความสุขทุกครั้งที่ได้ลงพื้นที่ในตำบลทุ่งวังไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ในหมู่บ้านใดๆก็ตาม
ชาวบ้านและผู้นำตำบลทุ่งวังต้อนรับข้าพเจ้าและทีมงานเป็นอย่างดีทุกครั้งที่ได้ลงพื้นที่ข้าพเจ้าต้องขอขอบคุณชาวบ้านและผู้นำทุกท่านที่ให้ความสำคัญกับพวกเราเป็นอย่างดีมาตลอด

 

🌾 SC02 – จิตอาสา “รวมพลัง ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” Ep.09 – ต.ทุ่งวัง ต.สตึก จ.บุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู