“ชาวทุ่งวังผนึกกำลังป้องกันโควิด- 19”

              เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ชาวตำบลทุ่งวัง ได้มีการเฝ้าระมัดระวังและมีมาตรการคุมเข้มเกี่ยวกับการกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือท่านใดที่กลับมาจากต่างจังหวัด จะต้องแจ้งต่อผู้นำหมู่บ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะนำท่านเข้ามากักตัวในสถานที่ ที่ทางตำบลได้จัดเตรียมหรือรองรับไว้ให้แล้วล่วงหน้า เพื่อจะต้องกักตัวเป็นจำนวน14 วันนั่นเอง

ในเดือนนี้ผู้จ้างการงานได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือขั้นเบื้องต้น โดยมีการบริจาคเครื่องดื่ม อาหารแห้ง ของบริโภคที่จำเป็นให้แก่ผู้กักตัวในตำบลทุ่งวัง อาทิเช่น ขนม กาแฟ กระดาษทิชชู หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ อีกด้วย รวมถึงกิจกรรมจิตอาสาและครั้งนี้เราได้ความร่วมมือจากท่าน อสม.มาช่วยอีกแรงเช่นเคย เช่น การทำความสะอาดสถานที่ กวาดใบไม้ เก็บขยะให้ถูกที่ถูกต้องตามสุขอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดในจุดที่ผู้คนสัมผัสบ่อย เช่น ประตู ปุ่มกดของพัดลม เราจะสังเกตได้ว่าไม่ว่าจะเป็นวัด นอกจากจะดูสกปรกแล้วนั้นอาจเป็นเพราะว่าการแพร่ระบาดของโควิดทำให้ชาวบ้านไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดเนื่องจากมาวัดแล้วต่างคนต่างปลีกตัวรีบกลับบ้าน จึงทำให้ไม่มีใครอยู่ทำความสะอาด และวัดบางหมู่บ้านยังใช้เป็นศูนย์กักตัวอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมจิตอาสาและการนำสิ่งของที่จำเป็นไปบริจาคครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีและมีประโยชน์แก่ชาวบ้านตำบลทุ่งวังเป็นอย่างมา

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ เราจะเห็นได้ว่ายอดการติดเชื้อของแต่ละวันนั้นสูงมากและยังคงสูงต่อเนื่อง ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากทุกครั้งเมื่อไปทำธุระ เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ กินร้อนช้อนส่วนตัว ดูแลใส่ใจสุขภาพกันด้วยนะคะ เราจะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน และขอส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ด่านหน้าขอให้ปลอดภัยได้ฉีดวัคซีนที่ดีและมีประสิทธิภาพ สู้ๆ นะคะ

 

                         

 

 

🌾 SC02 – ทุ่งวัง Ep.07 – ชาว U2T ปันน้ำใจต้านภัยโควิด 19 ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู