จากเหตุการณ์วิกฤต covid-19 ส่งผลให้หลายธุรกิจหยุดชะงัก มีคนตกงานเป็นอย่างมาก  และยังมีคนติดเชื้อหนักขึ้นทุกวัน ไม่สามารถออกจากบ้านได้ ทำให้ขาดรายได้กับชุมชนและครอบครัว แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามคือ การขายของออนไลน์ นั่นเอง

   จากการอบรมครั้งที่แล้ว เป็นการอบรมเรื่องการทำการตลาดทางออนไลน์ จากเหตุการณ์ covid-19 นี้ทำให้ผู้คนต่างอยู่แต่ในบ้าน ทำให้เหมาะแกการทำการขายของออนไลน์ ยุคนี้เป็นยุค 4.0 ทุกคนต่างมีอินเทอร์เน็ตใช้งาน และคนส่วนใหญ่หันมาสนใจในการซื้อของออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะสะดวกและรวดเร็ว และยังปลอดภัยในช่วงโรคระบาดนี้ด้วย การทำตลาดออนไลน์นั้นยังทำให้กระจายรายได้เป็นอย่างดีและไม่มีต้นทุนในการเปิดร้านอีกด้วย การเปิดร้านสินค้าออนไลน์นั้นมีหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น facebook, fanpage, youtube, shopee, lazada เป็นต้น

 

   ถึงแม้ว่าเราจะมีสินค้าและมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองแล้ว ยังไม่มีหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงนั่นคือ การโฆษณา เราต้อง มีการโฆษณาให้สินค้าของมีความความน่าสนใจ และเหมาะกับกลุ่มคนที่สนใจในสนค้า “ใครคือลูกค้าของเรา” การขายสินค้าออนไลน์ ไม่ได้ง่ายและไม่ได้ยาก ถ้าเราเลือกกลุ่มลูกค้าที่ถูกต้อง

อื่นๆ

เมนู