ทุ่งวังปลอดภัยจาก  Covid 19

 

กฤษณพล  สีเสือ

 

        จากบทความที่ผ่านมาผมได้เขียนเกี่ยวกับการเป็นอยู่และอาหารและวัตถุดิบในท้องถิ่นในตำบลทุ่งวัง ในบทความนี้ ผมจะมาเขียนเรื่องเตรียมตัวป้องกันจะเชื้อไวรัส Covid 19 ในตำบลทุ่งวัง ว่านอกจากการใส่หน้ากากอนามันแล้วเราจะต้องพาชาวบ่านหมู่บ้านทุ่งวังปรับตัวเรื่องอะไรบ้าง

        โดยต้องเกริ่นก่อนว่าตำบลทุ่งวังนั้นอยู่ติดกับตำบลสตึก ซึ่งมีผู้สัญจรมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เราจะต้องป้องกันเชื้อไวรัส Covid 19 จากผู้มาจากนอกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่สีแดงเข้ม ทางผู้จ้างงานได้ปฎิบัติการลงพื้นที่เพื่อแจกจ่ายหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอเพื่อเตรียมความพร้อมในหมู่บ้าน ห่างไกลเชื้อไวรัส Covid 19 และยังอบรมชาวบ้านเรื่องการรักษาสุขภาพในบ้านเรือน เพราะในช่วง Covid 19 ไม่สามารถออกนอกบ้านได้ ซึ่งทางผู้จ้างงานได้อบรมการทำกายบริการเพื่อยืดกล้ามเนื้อ แก้ปวดตามข้อ ปวดหลัง นอกจากนั้นได้อบรมชาวบ้านทำน้ำยาล้างห้องน้ำในครัวเรือนและที่กั้นกันน้ำลายเพื่อไปใช้ในสถานที่ต่างๆ ในหมู่บ้านนั้นเอง

        จากที่ผมได้กล่าวมานั้นเป็นการเตรียมการให่ชาวบ้านตระหนักถึงภัยอันตรายและการปรับตัวกับเชื้อไวรัส Covid 19 ซึ่งในปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก เราได้รณรงค์ให้ชาวบ้านฉีดวัคซีนเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อและกันการเสียชีวิตจากการป่วยจากโรคแทรกซ้อนจากเชื้อไวรัส Covid 19 นั่นเอง

 

อื่นๆ

เมนู