ในการปฏิบัติหน้าที่ประจำเดือนสิงหาคม คณะผู้ปฏิบัติงานมีวาระการปฏิบัติงานโดยจะเป็นเรื่องการบันทึกวิดดีทัศน์สาธิตการประกอบอาหารเพื่อนำมาเลี้ยงรับรองนักท่องเที่ยว สืบเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 เป็นเหตุให้คณะผู้ปฏิบัติงานต้องประชุมวางแผนการปฏิบัติออนไลน์ผ่านโปรแกรม google meet

 

          โดยการปฏิบัติงานประจำเดือนกันยายนจะเป็นการบันทึกวิดดีทัศน์สาธิตการประกอบอาหารเพื่อนำมาเลี้ยงรับรองนักท่องเที่ยว ด้วยเหตุการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 คณาจารย์หัวหน้างานได้ปรับการทำงานมาเป็นแบบออนไลน์แทนการลงพื้นที่จริงเพื่อทำงาน โดยการให้คณะผู้ทำงานนำสูตรประจำแต่ละท้องถิ่นของตำบลสนวนมาประกอบอาหารพร้อมกับบันทึกเป็นวิดีทัศน์นำเสนอออกเผยแพร่

          ในส่วนของผู้ปฏิบัติงานได้เลือกสูตรอาหารที่จะนำมาประกอบการบันทึกวิดีทัศน์ที่มีชื่อว่า “เส้นมาม่าผัดคะน้า” ส่วนประกอบ/เครื่องปรุง

1.เส้นมาม่า  2.ผักคะน้า 3.ไข่เป็ด 4.กระเทียม 5.ผงปรุงรส 6.น้ำตาล

         

ขั้นตอนวิธีทำ

1. นำผักคะน้าหันเป็นส่วนๆ ใช้ผักค้า 3 ต้น

 

2. นำกระเทียมมาปอกเปลือกออกแล้วสับให้ละเอียด

 

3. ใช้ไข่เป็ด 2 ฟองมาตอกใส่ถ้วยใช้ส้อมตีให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำไปร่วนกับกระทะจนได้เป็นก้อนชิ้นเล็ก

 

4. นำเส้นมาม่ากับคะน้าที่หั่นเตรียมเอาไว้มาต้มด้วยนำร้อน

 

5. เมื่อเส้นกับคะน้าสุกได้ทีรินน้ำออกแล้วใส่เครื่องทุกอย่างลงไปผัดพร้อมใส่น้ำตาลนิดหน่อยเป็นอันเสร็จ

          โดยสรุปจากการที่ได้รับการปฏิบัติงานประจำเดือนนี้คือการได้นำเสนอสูตรอาหารประจำท้องถิ่นของตำบลสนวนออกเผยแพร่เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวตำบลสนวนเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 คลี่คลายลง ถือได้ว่าคณะผู้ปฏิบัติงานได้พยายอย่างเต็มที่เพื่อทำงานในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ยอำนวยในขณะปัจจุบันนี้

 

อื่นๆ

เมนู