การทำงานของเดือนสิงหาคมนี้ ทางกลุ่มได้มีการจัดอบรม

เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการการเสริมสร้างอาชีพในชุมชนทักษะการทำตลาดออนไลน์

(การเขียนโฆษณา เขียนเนื้อหาสินค้า การพัฒนาสื่อออนไลน์เพื่อยกระดับการท่องเที่ยว)

          ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับเรื่องแบบนี้เป็นอย่างมาก เพราะทำให้ได้ความรู้ที่ใหม่และเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะทุกวันนี้การทำการตลาด การค้าขายนั้น สามารถทำได้หลายรูปแบบแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องมีหน้าร้านหรือว่ามีตลาดก็สามารถขายสินค้าได้ โดยการทำการตลาดผ่านอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยส่วนใหญ่แล้ว ดิฉันเคยเป็นเพียงผู้ใช้งานที่สั่งสินค้าออนไลน์ผ่านเพจ Facebook แต่หลังจากได้อบรมเรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการการเสริมสร้างอาชีพในชุมชนทักษะการทำตลาดออนไลน์แล้ว ทำให้ดิฉันได้มีความคิดว่าอยากจะลองเป็นผู้ขายบ้าง เพราะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในยุคนี้อย่างมาก ซึ่งถือเป็นอาชีพที่คนสมัยใหม่นิยมกันเป็นจำนวนมาก แต่การที่จำทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ได้นั้นจะต้องมีความรู้ในการทำการตลาดพอสมควร เพราะหากเราทำการตลาดไม่ดี ร้านของเราจะไม่มีคนสนใจ เพราะฉะนั้น ทุกคนสามารถทำได้ แต่จะสำเร็จหรือไม่ อยู่ที่การทำคอนเทนต์และการตลาดของแต่บุคคล

การตลาดดิจิทัล (อังกฤษ: Digital marketing) เป็นรูปแบบหนึ่งของการตลาดสินค้าหรือบริการที่ใช้เทคโนโลยีด้านดิจิทัลทางอินเทอร์เน็ต ทั้งแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ การโฆษณาด้วยการแสดงข้อความจอภาพ และสื่อดิจิทัลอื่น ๆ

การพัฒนาการตลาดดิจิทัลในช่วงระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1990 และ 2000 ได้เปลี่ยนวิธีการทำแบรนด์และธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยีในการทำการตลาด เมื่อดิจิทัลแพลตฟอร์มมีบทบาทมากขึ้นในแผนการตลาดและชีวิตประจำวัน ผู้คนก็ต่างใช้งานอุปกรณ์ดิจิทัลมากขึ้น แทนที่จะไปร้านค้าจริง ๆ การโฆษณาการตลาดดิจิทัลจึงได้รับความนิยม โดยใช้ทั้งเอสอีโอ (SEX), การตลาดเสิร์ชเอนจิน (SEM), การตลาดด้านเนื้อหา, การตลาดโดยผู้ทรงอิทธิพล, เนื้อหาอัตโนมัติ, การโฆษณาทางการตลาด, การขับเคลื่อนข้อมูลด้วยการตลาด, การตลาดอีคอมเมิร์ช, การตลาดสื่อสังคมออนไลน์, การปรับแต่งสื่อสังคมออนไลน์, การตลาดโดยอีเมล์โดยตรง, การโฆษณาด้วยการแสดงข้อความจอภาพ, หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ และออปติคอลดิสก์และเกม ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป การตลาดดิจิทัลยังครอบคลุมถึงช่องทางต่าง ๆ ที่ไม่ใช่อินเทอร์เน็ต อาทิ โทรทัศน์, โทรศัพท์มือถือ (เอสเอ็มเอสและบริการข้อความสื่อประสม), เสียงรอสาย เป็นต้น

https://www.youtube.com/watch?v=LOblXtPtClk

                             

                           

อื่นๆ

เมนู