“ ของดี ตำบลโคกเหล็ก “

รัชนี  เก็บรัมย์

นี่เป็นครั้งแรกที่เราทีมงานจากโครงการ U2T ได้ออกมาทำกิจกรรมนอกสถานที่นั้นคือ ถนนเซราะกราว ในเมืองบุรีรัมย์ โดยทีมงานได้มาออกบูธทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์ตำบลโคกเหล็ก  อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ ให้ผู้คนได้รู้จักตำบลเรามากขึ้น เพราะตำบลเรามีของดีมากมาย และในการออกบูธครั้งนี้เราก็ได้นำผลิตภัณฑ์บางส่วนของคนในชุมชนมาจำหน่ายด้วย

ในกิจกรรมครั้งนี้ เราได้นำผลิตภัณฑ์ของชุมชนมาแสดง และจัดจำหน่าย หลายอย่างเช่น พวงกุญแจ ตุ้มหู ยางรัดผม จากผ้าข้าวม้า  ผ้าซิ่น ผ้าไหม  เสื่อกก ตะกร้าสาน ข้าวหอมมะลิ ไส้กรอกตาเปียง ผักปลอดสารพิษ ขนมไทย และน้ำสมุนไพรต่างๆ ในงานครั้งนี้ผู้คนสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีสินค้ามากมายหลายอย่าง และยังสามารถซื้อกลับไปทานหรือเป็นของฝากได้ด้วย ทีมงานได้ประชาสัมพันธ์ ของดีในตำบล เชิญชวนให้คนรู้จักตำบลเรามากขึ้น รวมถึงแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในตำบลด้วย และเรายังมีการละเล่นกันตรึมโบราณมาร่วมแสดงที่ลานเวทีด้วย เป็นการแสดงที่หาดูได้ยากในยุคสมัยนี้ การแสดงจึงดึงดูดผู้คนให้เข้ามาดูและถ่ายรูปจำนวนมากเช่นกัน  นี่แหละค่ะของดีตำบลฉัน นี่แหละของดีตำบลโคกเหล็ก

และที่ขาดไม่ได้เลยต้องขอบคุณทางคณะอาจารย์ที่ให้โอกาสทีมงานได้มาประชาสัมพันธ์ตำบลโคกเหล็ก และนำผลิตภัณฑ์มาแสดงในครั้งนี้  เป็นการเชิญชวนคนมาท่องเที่ยวในตำบล และให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อนำมาสู่การกระตุ้นให้คนมาเที่ยวในประเทศและเป็นแนวทางสร้างรายได้ของคนในชุมชนต่อไป

  

 

ภาพประกอบ : กิจกรรมออกบูธประชาสัมพันธ์ตำบลโคกเหล็ก อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์

อื่นๆ

เมนู