ไส้กรอกตาเปียง

ทัตพร ใสสดศรี

              วันนี้ผมได้ไปดูอาชีพที่ผมสนใจ เพราะผมชอบในสิ่งนี้ นั่นคืออาชีพที่เกี่ยวกับของกินหลังจากที่ได้เข้าไปปฏิบัติงานในช่วงเช้าผมได้เข้าไปถ่ายภาพและสอบถามเกี่ยวกับสิ่งที่ผมอยากรู้ว่าในช่วงสถานการณ์แบบนี้ มีการปรับตัวในการใช้ชีวิตและมีผลต่ออาชีพที่คุณป้าทำหรือเปล่า นั่นก็คือ         ร้านไส้กรอกตาเปียง ที่ในช่วงนี้ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการขาย

               ร้านไส้กรอกตาเปียงอยู่ที่ บ้านโคกขี้ตุ่น ตำบลโคกเหล็ก อำเภอห้วยราช ผมได้มีการสอบถามเกี่ยวกับการทำไส้กรอกต่างๆ และผลกระทบที่เกิดขึ้น ได้ความว่าช่วงนี้ผู้ติดเชื้อเยอะขึ้น ทำให้ตลาดเซราะกราวที่คุณป้าไปขายไส้กรอกนั้น ไม่เปิดทำการให้ตั้งขาย จึงทำให้รายได้ส่วนหนึ่งนั้นหายไป คุณป้าได้บอกว่าช่วงที่ไม่ได้ขายที่ตลาดเราก็หาช่องทางเพิ่มขึ้น การขายแบบออนไลน์ เพิ่มเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ มีออเดอร์เข้ามาตลอด ซึ่งไม่ได้ขายแพงเลย ขายส่งให้ไปขายต่อจะตกอยู่ราคาลูกละ 7 บาท แต่ถ้าขายเป็นแพ็ค ซึ่ง 1 แพ็ค จะได้ 11 ลูก ในราคาเพียง 100 บาท ถือเป็นราคาที่โอเค แถมยังซีลถุงห่อให้เป็นอย่างดี เรื่องรสชาติก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจากที่ผมได้ปถามมานั้นทำให้คุณป้าอบไส้กรอกให้ชิม ป้าบอกอีกว่าทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะย่าง อบ หรือทอด ก็อร่อยเหมือนกันตอนนี้คุณป้าได้ขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งเป็นการปรับตัวที่ดี ซึ่งอาจจะเพิ่มยอดขายได้ในอนาคต

                ซึ่งหลังที่ผมได้สอบถามแล้วนั้น อีกทั้งยังได้ลิ้มลองรสชาติของไส้กรอกแล้ว ทำให้ผมต้องซื้อกลับมาอบกินอยู่ที่บ้านเลยเชียว อร่อย สะอาด ราคาถูก อยากจะให้ทุกคนได้ลองชิมดูสักครั้ง        100 บาท ที่ผมจ่ายไป กับความอร่อยที่ แลกมานั้น คุ้มค่ากับที่เสียไปอย่างแน่นอน

 

อื่นๆ

เมนู