การระบาดของ Covid-19 ก่อให้เกิดความกังวลจากการติดโรคและความกังวลของผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม การระบาดของ Covid-19 มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากและกระจายไปหลายจังหวัด ทำให้ประชาชนใช้ชีวิตประจำวันลำบากมากขึ้น เนื่องจากสถาณการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ยังระบาดหนักและยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากในทุกวัน
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 พวกเราทีมงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณการ ได้ลงพื้นที่มอบเจลแอลกอฮอล์ให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนทอง จุดกักตัวศูนย์วิจัยยางพาราตำบลร่อนทอง และวัดบ้านหนองแม่มด เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ได้ประชุมออนไลน์เกี่ยวกับการวางแผนเพื่อลงพื้นที่มอบของบริจาคให้กับชาวบ้าน ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ได้มีการลงพื้นที่พร้อมทีมงานไปแจกน้ำพริก นม มาม่า หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ประมาณ 60 ชุด ให้กับชาวบ้าน หมู่ที่ 10 บ้านหนองแม่มด ตำบลร่อน อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ และเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 เนื่องในวันแม่แห่งชาติได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของบริจาคเบื้องต้นให้กับศูนย์กักตัวที่โรงเรียนร่อนทองพิทยาคม โดยมีคณะอาจารย์และตัวแทนทีมงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณการ ได้มอบสิ่งของบริจาคประกอบไปด้วย เจลแอลกอฮอล์ 5 ขวดปั้ม น้ำดื้ม 20 แพ็ค แมสจำนวน 5 กล่อง น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำขวดใหญ่ 9 ขวด ทิชชู่เช็ดหน้า 5 กล่อง ขนม 2 ลัง ทิชชู่ม้วน 24 ม้วน
การป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ปิดจมูกและปากด้วยกระดาษชำระเมื่อมีอาการไอหรือจาม เว้นระยะห่างที่ปลอดภัยจากผู้ที่ไอหรือจาม ล้างมือบ่อยๆโดยใช้สบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์ และหากพบว่าตัวเองมีไข้ ไอ หายใจลำบากหรือมีอาการเสี่ยงที่จะเป็น Covid-19 ให้รีบไปพบแพทย์ หรือโทรแจ้งกับทางโรงพยาบาล

   

 

อื่นๆ

เมนู