เนื่องจากสถานการณ์โควิดในไทยประเทศไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และไม่มีท่าทีที่จะลดลงในเร็ววัน ซึ่งเห็นได้จากข่าวสารบ้านเมืองในแต่ละวันที่มีอัตราผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น รวมถึงมีคนเสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิดในทุกวัน

ในวันที่ 31 กรกฏาคม 2564 ทีมโครงการ SC05-U2T ของคณะวิทยาศาสตร์ในพื้นที่ตำบลร่อนทอง ได้นำผลิตภัณฑ์ของโครงการคือน้ำพริกนรกลดโซเดียม และสิ่งของจำเป็นไปมอบให้พ่อเเม่พี่น้องที่พำนักพักอยู่ ณ หมู่ที่ 10 บ้านหนองแม่มดโดยมีทีมผู้ใหญ่กนกพรรณคอยช่วยดำเนินการการเเบ่งปันน้ำใจจากพวกเรา ซึ่งตลอดกิจกรรมได้มีการปฏิบัติตนตามมาตรการการรักษาระยะห่าง การวัดอุณภูมิก่อนเข้าร่วมกิจกรรม และล้างมือด้วย              เจลแอลกอฮล์ และในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดโครงการ “มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีแล้วแบ่งปัน” มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 โดยกิจกรรมในโครงการประกอบไปด้วย พิธีวางพานพุ่ม เปิดกรวย และกล่าวคำถวายถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พิธีปล่อยขบวนรถยนต์ เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยแบ่งตามหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย เพื่อเดินทางไปมอบถุงยังชีพ ณ สถานที่กักตัว (Local Quarantine) จำนวน 26 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพื้นที่ตำบลร่อนทองที่พวกเรารับผิดชอบ โดยทางผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมกับผู้ปฏิบัติงานทีมตำบลร่อนทอง ได้นำสิ่งของ ได้แก่ เจลแอลกอฮอล์ 5 ขวดปั้ม, น้ำดื่มสิงห์ 0.6 จำนวน 20 แพ็ค, แมส จำนวน 5 กล่อง, น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำขวดใหญ่ 9 ขวด, ทิชชู่เช็ดหน้า 5 กล่อง, ขนมสำหรับเด็ก 2 ลัง และทิชชู่ม้วน 24 ม้วน ไปบริจาคที่ศูนย์กักตัว โรงเรียนร่อนทองพิทยาคม ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

จากกิจกรรมในครั้งนี้พวกเราชาว U2T-SC05 ได้เห็นการทำงานของผู้นำชุมชนร่วมกับทีมผู้ปฏิบัติงานกลุ่มตำบลร่อนทอง รู้สึกซาบซึ้ง และชื่นชมในความเสียสละนำน้ำใจไปแบ่งปันให้กับคนในชุมชนและเราหวังว่ากำลังใจจากพวกเราจะช่วยให้ทุกคนสู้และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

อื่นๆ

เมนู