โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ

บทความรายงานผลปฏิบัติงานประจำเดือน มิถุนายน 2564

          ดิฉันนางสุพรรณ อุปเท่ห์ ตำแหน่งประชาชน เขียนบทความประจำเดือน มิถุนายน 2564 ดิฉันเป็นผู้ปฏิบัติงานตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ปฏิบัติงานที่ ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

นางสุพรรณ อุปเท่ห์

          วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ได้มาลงพื้นที่ หมู่1 บ้านร่อนทอง ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ และหมู่16 บ้านร่อนทองเหนือ ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลร่อนทอง นำทีมโดยคณะอาจารย์ประจำกลุ่ม ทีมแพทย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลร่อนทอง อ.ส.ม. และทีมงานผู้ปฏิบัติงานตำบลร่อนทอง ได้ร่วมกันเดิน รณรงค์ฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ได้เดินรณรงค์รอบหมู่บ้าน พอเดินรณรงค์รอบหมู่บ้านเสร็จก็ได้มาช่วยกันทำความสะอาดหมู่บ้านเก็บขยะ และถ่ายรูปร่วมกันกับทีม อ.ส.ม. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลร่อนทอง ดิฉันก็ได้อัดคลิปวีดีโอเพื่อ ส่งคลิปวีดีโอเข้าในไลน์กลุ่มเพื่อให้นักศึกษาได้ตัดต่อคลิปวีดีโอ ชักจูงให้ประชาชนได้เข้ารับการฉีดวัคซีน วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ได้ลงพื้นที่ บ้านหนองแม่มด หมู่ 10 ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อที่จะไปเรียนรู้สูตรทำน้ำพริก วันนี้มีวิทยากร 2 ท่าน ได้มาให้ความรู้เรื่องทำอาหารให้ได้คุณภาพและอาจารย์ประจำตำบลและอีกหลายๆท่านมาร่วมอบรมให้ความรู้ที่ หมู่10 บ้านหนองแม่มด ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์  ดิฉันได้รับหน้าที่ที่อาจารย์มอบหมายให้คือ รับลงทะเบียนผู้ที่มาเข้าร่วมประชุมและอบรมการทำน้ำพริก พอลงทะเบียนเสร็จดิฉันก็ได้ร่วมรับฟังการอบรมการทำน้ำพริกที่ หมู่10 เรื่องทำโรงเรือน สุขภิบาล อุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำพริกลดโซเดียม ลดเกลือได้ถึง 60% จากนั้นก็ได้มีการพักเบรก กินบะหมี่ร่วมกับ คณะอาจารย์ และทีมงานผู้ปฏิบัติงานพร้อมด้วย ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 บ้านหนองแม่มด ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ และได้ทำน้ำพริกแจกจ่ายเพื่อหาตลาดช่วยชาวบ้าน นำน้ำพริกมาให้เพื่อนบ้านชิมดูเพื่อหาตลาด เพื่อที่จะหาลูกค้า และให้คนที่ชิมได้ติชมรสชาติ แล้วก็ได้เอาคำติชมเข้าไปกรอกในระบบที่อาจารย์ส่งลิ้งค์ให้ และได้ถ่ายภาพรวมกลุ่มที่ลานหน้าศาลาประชาคมพอเสร็จกิจกรรมก็ได้แยกย้ายกลับบ้าน

จากการลงพื้นที่ หมู่10 บ้านหนองแม่มด ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำเดือน มิถุนายน 2564 ชาวบ้านมีความน่ารักอัธยาศัยดี และดิฉันก็ได้มีการถ่ายภาพถ่ายวีดีโอ เพื่อที่จะได้นำมาใช้ในการเขียนรายงายในครั้งนี้

อื่นๆ

เมนู