ตำบลเมืองฝาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ รับผิดชอบโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาศาสตร์ราชภัฏบุรีรัมย์
เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นเดือนที่สามของการทำกิจกรรมในโครงการ ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ) ของ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
ได้มีการอบอบรมการพัฒนาเกษตรด้วย Smart Farm จากคณะทำงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ นำทีมโดย อาจารย์ชลัท รังสิมาเทวัญเป็นวิทยากรกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี ในหัวข้อการการอบรมตัดต่อคลิปบนโทรศัพท์มือถืออย่างมืออาชีพและการเผยแพร่เนื้อหาบนอินเตอร์เน็ต สื่อสังคมออนไลน์ ณ บ้านเมืองดู่ ตำบลเมืองฝาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
ปัจจุบันมี Youtuber หน้าใหม่เกิดใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมาก และหลายบริษัท ที่ผลิตเพียงคอนเทนต์บทความ ก็ยังหันมาจับคอนเทนต์วีดีโอกันทั้งนั้น และ อีกหนึ่งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนสามารถรองรับการทำงานสายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าถ่ายเสร็จ จับมาตัดต่อได้ทันที เลำดับภาพให้เกิดความบันเทิงได้ง่ายๆ พร้อมสไตล์การเล่าเรื่องของตัวคุณ
ในการอบรมจะใช้ แอป Adobe Premiere Rush CC เป็นแอปสำหรับตัดต่อวิดีโอที่สามารถทำงานได้ในรูปแบบออนไลน์ โดยผู้ใช้ตัดต่อวิดีโอบนแอปที่มีการเก็บข้อมูลไว้บน Cloud จึงทำให้การแชร์ข้อมูลทำได้ง่ายและสามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้ เช่น เราล็อกอินแอปพร้อมกับตัดต่อวิดีโอพร้อมกับบันทึกบน PC เมื่อเปิดแอปใน iPhone หรือ iPad ก็สามารถแก้ไขไฟล์เดิมต่อได้เลย
ไฮไลท์และจุดเด่นของแอป Premiere Rush CC
· สร้างวิดีโออย่างมือโปร มีฟังก์ชันการถ่ายภาพภายในแอปที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับตัดต่อและปรับแต่งได้ทันที
· เครื่องมือที่แสนง่าย สามารถปรับแต่งวิดีโอ เสียง ภาพกราฟฟิค และภาพถ่ายอื่นๆ ด้วยการ Drag & Drop รวมถึงเครื่องมือภายในแอปที่ช่วยปรับแต่งวิดีโอได้ง่าย เช่น ปรับสี เพิ่มหัวข้อ การเคลื่อนไหว เสียง และอื่นๆ อีกมากมาย
· มีแทร็คหลายแทร็ค มาพร้อมกับแทร็ควิดีโอ 4 แทร็ค และอีก 3 แทร็คสำหรับการใส่เสียง สามารถสอดแทรกจินตนาการได้อย่างเต็มที่
· ปรับแต่งหัวข้อได้ตามต้องการ ปรับแต่งหัวข้อด้วยเครื่องมือที่ให้เลือก ได้แก่ สี ขนาด ตัวอักษร การเคลื่อนไหว หรือเข้าไปเลือกรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมฟรีที่ Adobe Stock
· สัมผัสเสียงเพลงที่ยอดเยี่ยม สามารถเพิ่มเพลงหรือเสียงที่บันทึก และใช้เครื่องมือปรับแต่งจาก Adobe Sensei ที่มี AI ในการปรับแต่งบาลานซ์เสียง ลดเสียงรบกวน และควบคุมสัญญาณเสียงอัตโนมัติ
· ง่ายต่อการแชร์ ให้คุณปรับขนาดวิดีโอได้ง่ายๆ ทั้งแบบแนวนอนหรือสี่เหลี่ยมจตุรัส เพื่อให้ขนาดเหมาะสมกับช่องทางที่คุณต้องการแชร์ เช่น Facebook, Instagram, YouTube
· เชื่อมต่อบน Cloud อัตโนมัติ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถตัดต่อวิดีโอได้ทุกที่ กลับมาแก้ไขงานที่บันทึกไว้ล่าสุดได้ทั้งบน iPhone, iPad และ PC ทำงานข้ามแพลตฟอร์ม
· โปรมากขึ้น เมื่อเปิดโปรเจ็ค Premiere Rush CC ในโปรแกรม Adobe Pro CC คุณก็สามารถตัดต่อวิดีโอได้แบบโปรมากขึ้น

อื่นๆ

เมนู