สุขที่ได้ทำให้พัฒนาบวร

                                      นันทิกานต์ จันทร์อินทร์

 

หลายคนคงเข้าใจคำว่า”จิตอาสา”หรือ”จิตสาธารณะ”ซึ่งเป็นสิ่งที่สังคมต้องการมากในตอนนี้ว่าสำคัญมากเพียงไร แต่ไม่รู้ว่าเราจะเริ่มต้นทำอะไรที่ดูเป็นจิตสาธารณะหรือจิตอาสาดี ข้าพเจ้าจึงขอนำเสนอการทำจิตอาสารูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นวิธีง่ายๆและทำแล้วอิ่มใจด้วย

 

          เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากลุ่มผู้ปฏิบัติงานทุกคนได้มีโอกาสไปทำความสะอาด วัดป่าบ้านยางน้ำใส ซึ้งอยู่ใกล้ๆเทศบาลตำบลสตึก การเดินทางสะดวก ภายในวัดดูครึ้มไปด้วยต้นไม้เรียบง่ายและสงบ ทางคณะผู้ปฏิบัติงานได้ติดต่อทางวัดป่าบ้านยางน้ำใสเพื่อที่จะเข้าไปทำความสะอาด บริจาคสิ่งของที่จำเป็นให้กับทางวัด ทั้งนี้ยังมีประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มาร่วมด้วยและยังได้นั่งรับประทานอาหารพร้อมกับชาวบ้านที่มาในวันนั้น

ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างมีความสุข เห็นจากรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ความประทับใจที่ได้เสียสละช่วยเหลือคนอื่นน้ำใจของทีมงานที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

กิจกรรมที่ทำ : ทำความสะอาดอุโบสถ ล้างห้องน้ำ เก็บขยะ ปลูกต้นไม้

สถานที่ : วัดป่าบ้านยางน้ำใส

วันที่ทำ : วันเสาร์ ที่16 เดือนตุลาคม พ.ศ 2564

ช่วงเวลา : 07.00- 12.00 น.

 

ทุกกิจกรรม ล้วนมีเรื่องประทับใจ เพราะมีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ เราได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้าน ต้องบอกเลยว่าที่เดินทางไปทำกิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ทุกคน ผู้ปฏิบัติงาน ชาวบ้าน พระสงฆ์ มีความสุขและสนุกมากๆ นี่คือความประทับใจที่พิเศษสุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

อื่นๆ

เมนู