ข้าพเจ้า นางสาวกิตติยา ภูหอม ประเภท นักศึกษา ต.บัวทอง หลักสูตร: AG02-(01) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในการปฏิบัติงานใน เดือนตุลาคม 2564 กลุ่มผู้ปฏิบัติงานทีมงานตำบลบัวทอง ได้ลงพื้นที่สำรวจตำบลบัวทองอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเสนอจัดทำวิดีโอการท่องเที่ยววิถีชุมชนตำบลบัวทองให้ทุกคนได้รู้จักกับตำบลบัวทองได้มากยิ่งขึ้น ในชุมชนตำบลบัวทองนั้นส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นเกษตรกรทำนาเป็นหลักและเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพเสริม เช่น โค กระบือ หมู และไก่พื้นเมือง เป็นต้น

 

ร้านอาหารในตำบลบัวทอง 

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยมากๆในตำบล อร่อยจนทุกคนที่มาเที่ยวหรือขับรถผ่านต้องลองและแวะชิม และยังมีเฉาก๊วยนมสดไว้สำหรับแก้เผ็ดและคลายร้อนได้ดีอีก

 

 

 

 

 

 ภายในชุมชนตำบลบัวทองนั้นยังมีสถานที่ให้ผู้คนได้ศักการบูชาขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย วัดที่ขึ้นชื่อของตำบลที่ผู้คนรู้จักกันดีคือวัดบ้านรุนตะวันออกมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามรวมถึงพระทันใจเป็นพระนั่งองค์ใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ทุกปีจะมีการทอดผ้าป่ากระถินอย่างยิ่งใหญ่มีโรงทานอาหารคาวหวานมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และอีกหนึ่งสถานที่คือวัดหนองบัวทอง บ้านสวายสอ หมู่เอกลักษณ์อันโดดเด่นคือสถาปัตยกรรมรูปปั้นช้างสามเศียร 1คู่ ที่ตั้งอยู่หน้าประตูทางเขาวัดเป็นที่สะดุดตาให้แก่ผู้พบเห็นที่ผ่านไปมาเส้นถนนสายบุรีรัมย์สตึกซึ่งเป็นถนนใหญ่ผ่านหลายจังหวัด ผู้คนสามารถซื้อดอกไม้พวงมาลัยนำมาถวายกราบไหว้และอธิฐานขอพรได้ดังสมปรารถนา

 

อื่นๆ

เมนู