ข้าพเจ้า นางสาววิมล เจริญรัมย์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่ (หลักสูตร:AG02-(01)ตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ข้าพเจ้าและทีมงานได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลบัวทอง ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หลากหลายสถานที่ โดยแต่ละหมู่บ้านมีวิถีชีวิตและความน่าสนใจแตกต่างกัน ชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำนา และเลี้ยงสัตว์เป็นส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวสัมผัสวิถีวัฒนธรรมของชาวบ้านอย่างแท้จริง

วิสัยทัศน์ของตำบลบัวทอง
“ตำบลแห่งการเรียนรู้ น้อมนำปรัชยาเศรษฐกิจพอเพียง
แหล่งน้ำดีการเกษตรอินทรีย์ กลุ่มสตรีเข้มแข็ง สหกรณ์ก้าวหน้า
คุณธรรม จริยธรรม ดำรงมั่น”

วัดบ้านรุณ
วัดบ้านรุณ ตั้งอยู่ที่ชุมชนบ้านรุนตะวันออก หมู่ที่ 5 ตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสถานที่สักการะบูชา ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านในชุมชน จุดเด่นที่น่าสนใจภายในวัดจะมีพระองค์ใหญ่ หลวงพ่อทันใจ สถาปัตยกรรมที่่สวยงาม

ตระกร้าจักสาน
ตระกร้าจักสาน สิ่งที่น่าสนใจของตำบลบัวทอง เป็นงานแฮนด์เมดที่ชาวบ้านร่วมกันลงทุนลงแรง เป็นงานละเอียดสวยงามตามรูปลักษณ์ต่างๆ หากได้มาท่องเที่ยวต้องอุดหนุนเป็นของฝากที่น่าสนใจอีกอย่างเลยค่ะ

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี เจ้าเดียวในตำบลบัวทอง น้ำซุปเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม หากใครได้ลองกินต้องติดใจแน่นอน ซึ่งในร้านก็จะมีน้ำเฉาก๋วยหวานๆ คลายร้อนขายอีกด้วยค่ะ และมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆราคาประหยัดภายในตำบลอีกหลายร้าน

 

วิสาหกิจชุมชน
วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว เป็นแหล่งศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพืชผักต่างๆ เป็นผักปลอดสารพิษ สามารถซื้อกลับบ้านมาประกอบอาหารแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

โฮมเสตย์
B STAY หากใครที่สนใจต้องการเช่าพักสไตล์บ้านๆ เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศในพื้นที่ตำบลบัวทอง แนะนำบีสไตล์ โฮมเสตย์เลยค่ะเจ้าของคุณป้าสุ ใจดี ราคาประหยัด บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่ สามารถเข้าไปสอบถามราคาห้องพักหรือติดต่อขอรับได้เลย ณ หมู่บ้านหนองสรวง หมู่ 6 ตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

 

คาเฟ่
อะตอมคาเฟ่ เหมาะแก่การเช็คอิน  มุมถ่ายรูปสวยๆไม่เพียงแต่บรรยากาศร้านจะดีเท่านั้น เมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ต่างๆก็เรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้กัน

 

ภายในตำบลบัวทองยังมีสถานที่สวยๆ น่าท่องเที่ยวอีกมากมาย เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดกันเลย

วิดีโอการท่องเที่ยวประกอบบทความ

 

Tags:

อื่นๆ

เมนู