ข้าพเจ้านางสาวศิริโสภา ยืนยาว ประเภทบัณฑิตจบใหม่ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)

ข้าพเจ้า นางสาวศิริโสภา ยืนยาว ประเภทบัณฑิตจบใหม่

หลักสูตร: โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

บทความในเดือนกันยายนนี้ ข้าพเจ้าได้นำเรื่องอาชีพเสริมที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในชื่อขายของออนไลน์ข้าพเจ้าจะนำตัวอย่างของบุคคลที่ข้าพเจ้าได้รู้จักเป็นเพื่อนที่จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันกันข้าพเจ้านำมาเขียนเป็นทบความ

ในยุคที่เศษรฐกิจไม่ดี และยังมีโรคโควิด19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีท่าทีว่าจะหายไป จึงทำให้ผู้คนตกงานเป็นจำนวนมากเพราะการปิดตัวลงของโรงงาน บัณฑิตที่จบใหม่ทุกปีแต่จำนวนงานน้อยต่อการรองรับ จนทีให้หลายคนมองหาลู่ทางในการค้าขาย ยิ่งในโรคระบาดที่ไม่สามารถออกไปไหนได้เลย จึงทำให้มีการเริ่มคิดริเริ่มการขายของออนไลน์ เพราะในปัจจุบันนี้โซเชียลเข้าถึงบุคคลทุกเพศทุกวัย ทั่วโลกจึงทำให้การขายของออนไลน์นั้นง่ายต่อการเข้าถึง ทั้งผู้จำหน่ายและผู้ริโภค

ข้าพเจ้าจะนำตัวอย่างการขายสินค้าที่ข้าพเจ้าได้นำมาคือน้ำพริก, แหนมหมูเป็นต้น โดยผู้ขายได้ใช้การขายในโลกออนไลน์ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดี และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

สามารถติดต่อสอบถามที่ช่องทาง Facebook: Joy Smile

 

ส่วนที่สองเป็นในด้านของการทำขนม เช่นบราวนี่ คุกกี้ทานคู่กับกาแฟ เค้กช็อกโกแลตเป็นต้น โดยทั้งนี้เพื่อนของข้าพเจ้าได้ทำขายทั้งหมด โดยใช้วัถุดิบที่มีคุณภาพเริ่มขายได้ไม่นานก็มีผู้สนใจสั่งมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ยามว่างได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Facebook: Pop pimchanok Duangsang

 

และอีกหนึ่งลู่ทางที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือการขายครีมเช่นครีมทาหน้า ครีมทาผิว ซึ่งได้นำครีมที่มีคุณภาพผ่านการรับรองจาก อย. และเครื่องสำอางแล้วเป็นอีกหนึ่งทางที่สร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี ซึงแม้แต่ในสถานการณ์ที่เกิดโรคระบาดและเศรษฐกิจที่ไม่ดี แต่การขายของออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางที่ตอบโจทย์ ผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการหารายได้เสริมได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Facebook: ภัทรวิภา มีโชค 

 

 

วีดีโอตำบลจันทบเพชรประจำเดือนกันยายน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อื่นๆ

เมนู